งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2553 ภาคสอง (จบ)

วันนี้คนเยอะมากกว่าเดิมอีก เลยแอบอู้งานรีบไปดูบูธการแสดงที่คนไปต่อคิวกันเยอะๆ ก่อนเลย เพราะกลัวว่าจะต่อคิวนาน แล้วจะไม่ได้ทำงาน

เริ่มต้นของภาคนี้ด้วยการเข้าไปชม "ความหลากหลายทางชีวภาพ" ก่อนเลย พอเข้ามาก็จะเห็นบอร์ดแสดงพวกสัตว์น้ำและประการังตามธรรมชาติ

ถ้าเดินเข้าไปอีกก็จะเป็นป่าแห่งชีวิต

ก็จัดแสดงพวกป่าไม้ตามธรรมชาติอีกเช่นกัน ตามทางจะมีบอร์ดให้อ่าน ความรู้เพียบ แต่ไม่มีเวลาอ่าน :'( เพราะได้เวลาฉายหนัง 4 มิติแล้ว (มิติที่ 4 ก็จะเป็นพวกไอ ควัน และละอองน้ำ) ก็ต้องรีบๆ เดินไปยังด่านสุดท้าย หนังที่ฉายก็ให้เราตระหนักว่าสิ่งที่มนุษย์ทำไป ส่งผลอะไรกับโลกเราบ้างต่างๆ นานา

ต่อด้วย "วิกฤตโลก" ก็จะพาล่องเรือ (จริงๆ คือนั่งรถ) ไปดูวิกฤตต่างๆ ที่เกิดขึ้นตอนนี้ เป็นฉาก 4 มิติด้วยเช่นกัน ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู เพราะพอเข้าไปด้านในจะค่อนข้างมืด ผมถ่ายรูปไม่ค่อยเป็น แย่เลย 🙁

สุดท้ายของวันนี้ ผมก็ไปลองยิงปืนเลเซอร์มา ความรู้สึกคล้ายๆ กับยิงปืนจริงๆ เลย น้ำหนักปืนก็พอเหมาะ แต่ไม่หนักเท่าปืนจริงนะผมว่า ตอนที่รอคิวอยู่ ก็เห็นน้องๆ เค้าได้กันประมาณ 20/50 แต้ม ส่วนผมได้ 45/50 ครับ 😀

กลับมาที่บูธของตัวเองบ้าง มีคนมาเล่นเยอะเหมือนกัน ตามรูป

บล็อกนี้ขอจบไว้เท่านี้ละกันครับ ใครพลาดงานปีนี้ ก็ลองไปงานปีหน้าดูครับ คุ้มมาก ไปแล้วจะได้เปิดหูเปิดตา และได้แต่สิ่งดีๆ กลับบ้านครับ 🙂

Author: zkan

Soon to be a newbie data scientist. I ♥ machine learning, computer vision, robotics, image processing, data visualization, and data analytics.

1 thought on “งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2553 ภาคสอง (จบ)”

  1. มาเปิดบู้ทในงานแบบนี้ จะกลายเป็นคนรักเด็กไปโดยอัตโนมัติ คอนเฟิร์ม 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *